news_detail NGƯỜI THÌ THẦM VỚI LOÀI SÓC - KONSTA - WIFLY
NGƯỜI THÌ THẦM VỚI LOÀI SÓC - KONSTA

Konsta 24 tuổi là một anh chàng 24 tuổi với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên Instagram. Với độ nổi tiếng của mình, anh còn có cơ hội được hợp tác với kênh truyền hình khoa học thiên nhiên National Geographic và được du lịch chu du đến những miền đất thú vị trên khắp thế giới.

Đã được trải nghiệm nhiều nơi, nhiếp ảnh gia đến từ Helsinki vẫn khẳng định đảo Seurasaari cách thủ đô tầm 5km là nơi tuyệt vời nhất. Đảo Seurasaari cũng là nơi Konsta bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của mình bằng những bức ảnh chụp bầy sóc hay cáo. Từ đó, anh cũng có biệt danh là người thì thầm với sóc. Seurasaari cũng là nơi anh thường đến để thư giản và cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn.

SỐNG GẦN THIÊN NHIÊN LÀ CÁCH DUY NHẤT

Konsta bắt đầu chụp ảnh động vật như là một sở thích, một thói quen từ những năm 8 tuổi nhưng anh chỉ mới bắt đầu chụp ảnh chuyên nghiệp khoảng 3 năm về trước.

"Thiên nhiên chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Thiên nhiên là nơi vừa cho tôi làm việc vừa giúp tôi thư giản" Konsta nói.

Anh nói thêm: "Ngày nay con người sống khá bận rộn và họ dần cảm thấy khá lười để đi ra ngoài để khám phá những điều thú vị xung quanh. Tôi muốn là người truyền tải cho họ thấy rằng việc kết nối với thiên nhiên là quan trọng đến nhường và xem xem tôi có thể giúp họ kết nối được với thiên nhiên hay không ít nhất là người Phần Lan. Với tôi được sống trong thiên nhiên mới là thật sự sống. Với tư cách là một nhiếp ảnh gia, tôi muốn truyền cho mọi người cảm hứng với thiên nhiên bằng những bức ảnh độc đáo ghi lại những khoảnh khắc mà tôi trải nghiệm được từ thiên nhiên".

HÒN ĐẢO KÌ DIỆU GIỮ LÒNG THỦ ĐÔ HELSINKI

Đảo Seurasaari và bảo tàng ngoài trời ở Helsinki là nơi mà Konsta bắt đầu chụp ảnh động vật. Seurasaari là một nơi kì diệu độc nhất, chỉ cần 20 phút đi xe buýt từ trung tâm Helsinki. Du khách cũng đã từng đến đây bằng thuyền nhưng cây cầu gỗ đã được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại vào năm 1892.

Ở Seurassari có rất nhiều sóc, vịt, thiên nga và ngỗng chúng đều đặc biệt thân thiện với con người và luôn chào đón du khách. Khoảng 1/3 diện tích đảo dùng để làm bảo tàng ngoài trời miễn phí để giới thiệu cho du khách về lối sống và kiến trúc của người dân Phần Lan vào những thế kỉ trước. Viện bảo tàng có hơn 30 kiến trúc độc đáo phức tạp và 87 tòa kiến trúc được tái hiện lại từ những tập quán ở những nơi khác nhau của đất nước.

Cuối tuần ở đảo thường có hội chợ với những hàng quán ăn, quán cà phê. Bờ tây của đảo là bải biễn, du khách có thể tắm biển ở đây dù là mùa đông,

NGUỒN CẢM HỨNG TỪ THIÊN NHIÊN

" Tôi luôn cảm nhận được nguồn cảm hứng dồi dào đem lại bởi sự mỹ miều của thiên nhiên, đời sống hoang dã và động vật. Tôi càng hòa mình với thiên nhiên, tôi càng nhìn thấy và bắt trọn được những khoảnh khắc độc nhất để mọi người cùng xem. Nếu tôi không thật sự dành thời gian để ngẫm nghĩ để kết nối với thiên nhiên, có lẻ những bức ảnh của tôi cũng không thể truyền tải sự kết nối của thiên nhiên đến người xem," Konsta chia sẻ.

THỦ ĐÔ XANH

Konsta dù đã đi khắp thế giới nhưng với anh Helsinki vẫn là nhà. 1/3 thủ đô là cây cối. Đá banh là một hoạt động ngoài trời lý tưởng, ngoài ra bạn cũng có thể thư giản. Vườn quốc gia và rừng nằm ngay bên ngoài Helsinki. Thủ đô Helsinki có tổng cộng gần 330 đảo lớn nhỏ tạo nên một cảnh đẹp tuyệt vời cho thiên nhiên Phần Lan và cũng là nơi lý tưởng để cắm trại cuối tuần.

CUỘC GẶP GỠ ĐẦY NGẪU HỨNG

Bức ảnh này được Konsta chụp lại ở ngay rìa thủ đô Helsinki vào một ngày hè ấm áp. Dù Helsinki là một thủ đô , thành phố lớn nhưng bạn không cần đi xa để có thể gặp được động vật hoang dã.

BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT VÀO MÙA ĐÔNG

Đây là bức ảnh được chụp ở Seurasaari vào lúc trời trở lạnh. Chú sóc này phải ngậm rất nhiều hạt trong miệng để có thể sóng sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thời tiết lạnh giá là cơ hội tốt để chụp nên những bức ảnh choáng ngợp. Nhớ rằng bạn nên chuẩn bị đầy đủ quần áo và máy ảnh tốt nhé!