THIÊN NHIÊN HOANG DÃ PHẦN LAN

Phần Lan là một đất nước của những khu rừng xanh rộng lớn, những hòn đảo Baltic xinh đẹp, những ngọn thác Bắc cực lộng gió và vô số hồ nước trong xanh.

Những cảnh quan nguyên sơ và đẹp như tranh vẽ này là môi trường sống cho nhiều loài động vật và chim hoang dã bao gồm gấu, chó sói, linh miêu, đại bàng, sếu và thiên nga, cũng như hải cẩu hiếm nhất thế giới. Những người chơi chim bay đến Phần Lan để tìm những loài hiếm gặp ở bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu. Các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã cũng đến đây để tận hưởng các chuyến du ngoạn và có được những bức ảnh ngoạn mục về động vật tuyệt vời của chúng ta trong khung cảnh hoang dã tự nhiên của chúng.

Phần Lan là vùng đất của thiên nhiên của rừng cây bạt ngàn. Chính vì thế mà nơi đây cũng là nhà của hàng ngàn giống loài động vật hoang dã khác nhau. Phần Lan có khoảng 40 vườn quốc gia luôn mở cửa miễn phí chào đón du khách quanh năm.

LINH MIÊU

Những con linh miêu xinh đẹp này xuất hiện nhiều hơn trong những năm gần đây trong rưng. Tuy nhiên linh miêu rất khó để nhìn thấy bởi vì khả năng lẩn trốn tài tình, tai thính, mũi nhạy có thể nhận thấy mọi chuyển động.

 

 

THIÊN NGA (LAULUJOUTSEN)

Loài thiên nga trắng chính là quốc điểu của Phần Lan. Mỗi mùa xuân đến, các đàn thiên nga và sếu bay về Phần Lan từ phía nam để tránh đông cũng như mang theo ánh nắng xuân trong xanh.

ERMINE
Loài ermine này được ngụy trang rất tốt trong tuyết trong chiếc áo khoác mùa đông màu trắng. Một số động vật rừng Phần Lan rụng lông vào mùa hè mọc vào mùa thu và chuyển sang màu trắng cho mùa đông. Ban đầu, những khu rừng phủ đầy tuyết có thể trông vô hồn, cho đến khi bạn nhận thấy nhiều dấu vết do động vật và chim của chúng để lại.

HẢI CẨU SAIMAA

Sau hàng triệu năm thềm lục địa biến đổi môi trường sống của loài hải cẩu này bây giờ là hồ Saimaa. Chúng rất quý hiếm và chỉ được tìm thấy ở quanh hồ này. Nhờ biện pháp bảo tồn mà số lượng của chúng đã tăng lên 300 con nhưng chúng vẫn đang trong tình trạng báo động đỏ.

LOÀI CÚ XÁM VĨ ĐẠI (LAPIN PÖLLÖ)

Các vòng tròn đồng tâm xung quanh mắt của những con cú khổng lồ phía bắc này khiến chúng trông khá đáng sợ. Những con cú xám lớn có thể trở nên khá hung dữ nếu bất cứ ai đến gần tổ của chúng hay con của chúng.

SÓI

Nếu bạn sợ những con sói hoang dã nhưng thích khám phá rừng? Ở Phần Lan, không cần phải sợ chạm trán bất ngờ với con sói vì sói rất khan hiếm và cố hết sức để tránh con người. Cách tốt nhất để nhìn thấy một con sói hoang dã là tham gia một trong những chuyến du ngoạn ngắm động vật hoang dã qua đêm được tổ chức đặc biệt ở Phần Lan tại vùng biên giới phía đông nơi có nhiều chó sói nhất.

GẤU

Phần Lan là ngôi nhà của hơn 1500 chú gấu nhưng chúng khá hiếm thấy bởi vì chúng ngại tiếp xúc với con người. Một số nhà thám hiểm hoang dã phía Đông Phần Lan phải ngủ qua đêm trong lều được ngụy trang để quan sát và chụp ảnh những chú gấu cùng một ít mồi là cá hay thịt sống.

CHIM GIẺ CÙI SIBERIAN (KUUKKELI)

Giẻ cùi Siberia là loài chim hòa đồng được tìm thấy ở Lapland và các khu vực phía bắc khác. Chúng thường xuất hiện để tranh giành những miếng ngon khi nhận thấy những người đi leo núi hoặc trượt tuyết dừng lại để dã ngoại.

ĐẠI BÀNG ĐUÔI TRẮNG (MERIKOTKA)

Nhờ những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của Phần Lan những con đại bàng đuôi trắng hùng vĩ đã trở về từ bờ vực tuyệt chủng, và ngày nay chúng là một cảnh tượng phổ biến bay lượn trên vùng biển và hòn đảo của Phần Lan Quần đảo Baltic xinh đẹp.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 9   |   Tổng truy cập: 89502
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online