RỪNG MÓN QUÀ TỪ THIÊN NHIÊN PHẦN LAN

75% diện tích đất liền của Phần Lan là rừng. Thông và Bạch dương là 2 loài cây chính đặc trưng tạo nên vẻ đẹp mỹ miều cho thiên nhiên phong cảnh Phần Lan. Rừng ở Phần Lan đucợ ví như nước bởi vì đi đâu cũng thấy rừng và rừng luôn bao bọc quanh các thành phố lớn. Thậm chí trong lòng thủ đô Helsinki cũng có khá nhiều diện tích rừng và cả các khu bảo tồn thiên nhiên.

Rừng ở Phần Lan có rất nhiều điều kì diệu. Tâm hồn, bản chất của người Phần Lan như thể luôn được gắn liền với rừng rậm. Màu xanh là cũng là màu sắc giúp thư giản, âm thanh lá sào sạt rơi và tiếng bước chân dẫm lên cành khô cũng đủ tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời của rừng xanh. Leo núi vào mùa hè, trượt tuyết vào mùa đông, hái quả dại và nấm hay đơn giản là tản bộ trong rừng là những hoạt động mà người Phần Lan thường làm những lúc cần thư giản nghỉ ngơi. Rừng như là một phần trong cuộc sống của người Phần Lan.

MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN ĐƯỢC TẬN HƯỞNG

Ở Phần Lan họ dùng cụm từ ' Everyman's right' nôm na là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Cụm từ này để nói đến việc tản bộ thong thả trong rừng tận hưởng thiên nhiên, hái nấm hay quả dại và hít thở nguồn không khí trong lành như giống như việc nhận món quà tù thiên nhiên, món quà mà bất kỳ một cá thể nào cũng đáng được nhận.

Nhiều người Phần Lan còn xem việc hái quả dại như một hoạt động ngoài trời, một thói quen hằng ngày. Cuối ngày, những thứ quả dâu dại ấy lại được đem đi làm mứt hay được bảo quản đông lạnh tươi mới. Quả dâu dại Phần Lan như là một viên ngọc của núi rừng. Tất nhiên mọi thứ đều tự nhiên, hoàn toàn thân thiện môi trường.

RỪNG PHẦN LAN

Mùa thu chắc chắn là mùa đẹp nhất để vào rừng. Mùa thu cũng là thời điểm nấm, dâu rừng nở rộ cùng với đó là bầu không khí trong lành.

LEO NÚI, TRƯỢT TUYẾT, TẢN BỘ

Ở Phần Lan có rất nhiều những con đường dành riêng cho người đi bộ, công viên hay vườn quốc gia xuất hiện dọc khắp đất nước thậm chí còn có chôz nghỉ chân, cắm trại ngủ qua đêm.Lapland hay phía Tây Phần Lan là nơi lý tưởng để có một chuyến đi leo núi cắm trại trọn vẹn. Phần Lan có tổng cộng 39 vườn quốc gia lớn nhỏ. Vường quốc gia lớn nhất là Lemmenjoki và Urho Kekkonen nằm ở phía Bắc Phần Lan.

LEO NÚI DỌC CÁC CON ĐƯỜNG MÒN

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ quấn áo, lều trại, đồ ăn và nước uống để có một chuyến phiêu lưu trọn vẹn bởi vì rất ít người dân sống dọc trên các con đường mòn. Hãy tận hưởng thiên nhiên theo cách của riêng bạn nhưng đừng đối xử tùy tiện với chúng. Thiên nhiên là của nhân loại, hãy bảo vệ thiên nhiên nữa nhé!

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 9   |   Tổng truy cập: 89498
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online