NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM Ở PHẦN LAN

Ở Phần Lan có những điều mà bạn không bao giờ nên làm nếu bạn không muốn trở thành một du khách khiến họ phải tránh xa. Không muốn mắc phải những tình huống đáng xấu hổ khi lần đến Phần Lan thì đây là bài viết cho bạn.

ĐỪNG CHEN VÀO MỘT CUỘC NÓI CHUYỆN

Chúng ta đôi khi vô tình hay quá háo hức đã lỡ chen ngang vào người khác khi đang nói. Có lẽ đa số mọi người không cảm thấy quá phiền về việc đó. Tuy nhiên người Phần Lan lại khác họ cảm thấy rất khó chịu và đôi khi còn bị xúc phạm nếu có ai đó nói khi họ đang kể câu chuyện của mình.

ĐỪNG SO SÁNH PHẦN LAN VỚI ĐẤT NƯỚC KHÁC

Đặc biệt là với Thụy Điển. Bạn cũng đừng bao giò bắt đầu cuộc trò truyện với người Phần Lan với câu hỏi liệu Phần Lan có đã từng giống Nga? Phần Lan là một dân tộc với lòng tự tôn rất cao, họ tự hào về đất nước họ và cũng đừng bao giờ đánh đồng họ với Bắc Âu hay Nam Âu.

ĐỪNG TIPS QUÁ NHIỀU

Tiền boa ở Phần Lan là không bắt buộc, và nếu bạn muốn tiền boa, chỉ cần làm tròn hóa đơn đến số tiền 5 hoặc 10 Euro. Trừ khi bạn ở khu vực dành cho khách du lịch, bạn có thể không cần boa.

ĐỪNG KHOE KHOANG

Không ai thích một người khoe khoang nhưng người Phần Lan có khả năng chịu đựng đặc biệt thấp đối với nó. Họ khá khiêm tốn, hạ thấp thành tích của chính họ và hầu như không làm ầm ĩ về bất cứ điều gì. Ở Phần Lan, sự khiêm nhường sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc, vì họ coi sự khiêm tốn là đức tính lớn nhất.

ĐỪNG MẶC ĐỒ KHI ĐI XÔNG HƠI

Nghe có vẻ lạ nhưng người Phần Lan không bao giờ mặc đồ hoặc thậm chí là đồ bơi khi xông hơi sauna. Điều này khá bất ngờ với du khách. Ở Phần Lan thì nam và nữ không tắm sauna chung nên cũng không có gì phải lo lắng. Họ chỉ sauna chung với nhau khi là gia đình. Nếu bạn kiên quyết mặc đồ thì được thôi, bạn có thể khoác một chiếc khăn nhưng bạn không thể nào cảm nhận trọn vẹn cảm giác xông hơi tại Phần Lan đâu.

ĐỪNG ĐẾN MÀ KHÔNG HẸN TRƯỚC

Ở Phần Lan khi gặp gỡ ai đó thì bạn nên đặt hẹn từ trước. Nếu bạn đến mà không báo trước thì khả năng cao là sẽ bị từ chối gặp mặt. Nếu bạn có hẹn với một người địa phương để dẫn bạn đi du lịch thăm quan hãy đúng giờ. Việc thất hứa cũng là một điều không nên tại Phần Lan. Người Phần Lan rất đúng giờ và rất giữ lời hứa vì vậy hãy tôn trọng họ như cách họ tôn trọng bạn nhé!

HÃY ĐỂ DÉP Ở NGOÀI

Việc để dép ở ngoài tưởng chừng chỉ phổ biến ở châu Á. Khi vào nhà của bất kỳ ai tại Phần Lan bạn hãy nhớ tháo giầy ra ở cửa nhé. Người Phần Lan luôn chuẩn bị những đôi dép đi trong nhà dành cho khách. Hãy chú ý khi đến nhà của người bản xứ nhé.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 8   |   Tổng truy cập: 89549
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online