news_detail 10 CỤM TỪ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH BẰNG TIẾNG PHẦN LAN - WIFLY
10 CỤM TỪ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH BẰNG TIẾNG PHẦN LAN

Giáng sinh đã đến, chúc mọi người có một ngày giáng sinh an lành bên gia đình người thân và bạn bè nhé! Hyvää joulua!  Thay vì trao nhau những lời chúc quá đỏi bình thường mà bất cứ ai cũng có thể nói đấy, người Phần Lan có rất nhiều cách để chúc nhau có một ngày giáng sinh trọn vẹn nhất có thể. Sau đây là 10 cách khác nhau mà người Phần Lan chúc giáng sinh thay vì Hyvää joulua! Hãy làm cho ngày giáng sinh của mình thêm ấm áp chỉ qua vài câu chúc ý nghĩa sau đây nhé!

NHỮNG CÂU CHÚC AN LÀNH

#1 Rauhallista joulua = Giáng sinh an lành!

#2 Iloista joulua = Giáng sinh hạnh phúc!

#3 Hauskaa joulua = Giáng sinh vui vẻ!

#4 Valoisaa joulua = Giáng sinh tười sáng!

#5 Leppoisaa joulua!= Giáng sinh dịu dàng!

>>>>Chợ Giáng sinh truyền thống tại Phần Lan<<<<

#6 Tunnelmallista joulua! = Giáng sinh ấm áp!

#7 Jouluiloa! = Giáng sinh trọn vẹn!

#8 Joulurauhaa! = Giáng sinh bình yên!

#9 Kiireetöntä joulua = Giáng sinh nhẹ nhàng!

#10 Ihanaa joulua = Giáng sinh ngọt ngào!

What was your favorite out of the ten greetings?

Bạn cũng có thể thay joulua (Giáng sinh) bằng joulunaikaa (thời gian Giáng sinh).

Ví dụ như Leppoisaa joulunaikaa! hay Ihanaa joulunaikaa!

Bên cạnh đó, bạn có để ý rằng các từ giáng sinh trong tiếng Phần Lan đều không viết hoa không?

>>>>Ông già Noel tại Phần Lan<<<<

NHỮNG CÂU CHÚC THƯỜNG THẤY TRÊN THIỆP

Câu chúc thường thấy nhất ở các thiệp giáng sinh là Hyvää joulua ja onnellista uutta vuotta! (Giáng sinh vui vẻ và chúc mừng năm mới!)

Đối với công ti, doanh nghiệp họ thường dùng Hyvää joulua ja kiitos kuluneesta vuodesta! (Giáng sinh vui vẻ và cảm ơn mọi người trong suốt một năm qua) cho khách hàng hay đối tác của mình.

Cực HOT:Học Nghề Chỉ 1 NĂM Tại Phần Lan, Được Trường HỖ TRỢ VIỆC LAM SAU KHI TỐT NGHIỆP!!! CON ĐƯỜNG XIN QUỐC TỊCH NHANH NHẤT:CHỈ SAU 4 NĂM.
Đăng ký ngay với Wifly: Số lượng suất có hạn:chỉ còn 10 suất(cập nhật hàng ngày)
Chương Trình Định Cư mới nhất của Wifly (Độ tin tưởng:100%)
Wifly:Trung Tâm Ngôn Ngữ tại Phần Lan, có liên kết trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan, lần đầu tiên đem về các CT Học Nghề tại PL đến cho người Việt!

Hãy đăng ký ngay Chương Trình Học Nghề của Wifly để có việc làm và quốc tịch NHANH NHẤT