news_detail ĐẶT MỤC TIÊU CHO NĂM MỚI BẰNG TIẾNG PHẦN
ĐẶT MỤC TIÊU CHO NĂM MỚI BẰNG TIẾNG PHẦN

Sau khi một năm cũ đã kết thúc, những mục tiêu đã đề ra từ đầu năm sẽ có cái làm được có cái không. Một năm mới đến là lúc những mục tiêu mới được đặt ra, được thực hiện. Bất kể ai cũng đều mong muốn rằng mình sẽ có một năm mới đầy rực rỡ và tuyệt vời nhất có thể. Sau đây sẽ là những mục tiêu mọi người thường đặt ra trong năm mới bằng tiếng Phần Lan.

1. ĐỌC SÁCH NHIỀU HƠN

Lukea enemmän.

Đọc là một thói quen và kỹ năng tuyệt vời. Những nam và nữ doanh nhân thành công đọc tới 60 cuốn sách mỗi năm. Không tính tiểu thuyết, vì vậy hãy đọc các cuốn sách về những doanh nghiệp hàng đầu nếu bạn dự định theo dõi thành công!  Tại sao không đặt mục tiêu cho mình là học tiếng Phần thật tốt  trong năm mới?

2. DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Viettää enemmän aikaa perheen kanssa.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ, George Bush, vợ của Tổng thống Hoa Kỳ, Barbara Bush, đã nói điều này: Vào cuối đời, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã không vượt qua một bài kiểm tra nữa, không giành được thêm một phán quyết nào, hoặc không kết thúc một thỏa thuận nữa. Bạn sẽ hối tiếc thời gian không dành cho chồng, bạn bè, con cái, cha mẹ. Điều này rất đúng! Mối quan hệ thường là những gì mang lại ý nghĩa cho cuộc sống, vì vậy đây là một giải pháp xứng đáng cho bất kỳ năm nào.

3. GIẢM CÂN

Laihtua.

Hãy giơ tay lên nếu đây cũng là mục tiêu của bạn trong năm trước và ... năm nay! Đây là mục tiêu nổi tiếng khó thực hiện vì đòi hỏi kỉ luật bản thận cực kì cao và chế độ ăn uống kĩ lưỡng. Nếu đã đặt mục tiêu đó cho năm nay thì hãy cố gắng lên một kế hoạch thật hợp lí và đặt nhiều quyết tâm nữa nhé! Hãy để năm sau mục tiêu của bạn sẽ trở thành duy trì cân nặng lí tưởng chứ không còn là giảm cân nữa.

4. TIẾT KIỆM TIỀN

Säästää rahaa.

Đây cũng là một mục tiêu rất khó thực hiện. Đây có lẽ là mục tiêu sẽ hộ trợ rất nhiều cho các mục tiêu khác trong năm mới. Rất nhiều người chọn cách gửi tiết kiệm dài hạn tại ngân hàng để có thể vừa tiết kiệm vừa có lãi.

5. BỎ THUỐC LÁ

Lopettaa tupakoinnin.

Thuốc lá là thứ có khả năng gây nghiện cao và dẫn đến các bệnh như viên phổi hay ho lao. Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến bạn thân mà còn đến với sức khỏe của cộng đồng. Vì vậy việc từ bỏ thuốc lá không chỉ là mục tiêu đơn giản mà còn phải là mục tiêu được đặt lên hàng đầu và hoàn thành nha nhanh nhất có thể.

6. HỌC CÁI GÌ ĐÓ MỚI

Oppia jotain uutta.

Việc học hỏi luôn có rất nhiều điều mới lạ và thú vị. Hạnh phúc hơn nữa chính là học những gì mình đam mê. Ngoại ngữ cũng là một mục tiêu khá phổ biến khi muốn học cái gì đó mới mẻ hơn vì mỗi một ngôn ngữ luôn gắn liền với một nên văn hóa muôn màu muôn vẻ và giàu tính nhân văn. Nhiều người cũng rất thích học nấu ăn hay pha cà phê. Vừa giúp mình kiếm được một công việc dễ dàng mà còn thú vị nữa.