NGUỒN GỐC TIẾNG PHẦN LAN Ở ĐÂU

Mọi người thường có một định kiến trong suy nghĩ rằng các ngôn ngữ được nói ở các nước láng giềng phải liên quan chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, đối với Phần Lan thì không phải vậy.

Người Phần Lan thường gặp những câu hỏi như tiếng Phần Lan có giống như người Thụy Điển không hay người Phần Lan có nói tiếng Nga không? Một câu trả lời đơn giản cho cả hai câu hỏi là không!

Cả tiếng Thụy Điển (một trong hai ngôn ngữ chính thức của Phần Lan) và tiếng Nga đều thuộc nhóm ngôn ngữ Ấn-Âu, trong khi tiếng Phần Lan là ngôn ngữ thuộc nhóm Phần-Urgria. Nhóm thứ hai bao gồm tiếng Hungary , tiếng Estonia , Sami (được nói bởi người bản địa phía bắc Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy và tây bắc Nga) và một số ngôn ngữ ít được biết đến ở một số khu vực của Nga.

Các ngôn ngữ Phần-Urgria có các đặc điểm về từ vựng và ngữ pháp phổ biến giống nhau có thể chứng minh nguồn gốc chung. Mặc dù các ngôn ngữ này đã được phát triển riêng trong hàng ngàn năm, nhưng vẫn có thể thấy điểm chung ở một số đặc điểm phổ biến.

Có thể nói tiếng Phần Lan được vay mượn từ khá nhiều các đất nước khác. Không chỉ từ vựng đã được mượn, mà còn có nhiều đặc điểm ngữ pháp. Hầu hết các từ vay mượn của tiếng Phần Lan ngày nay đều đến từ các ngôn ngữ Đức và các nước bán đảo Scandinavia, đặc biệt là từ Thụy Điển.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 7   |   Tổng truy cập: 89547
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online