CÁC THÀNH PHỐ LỚN Ở PHẦN LAN

Phần Lan là một quốc gia ở phía Bắc của châu Âu với dân số là 5.5 triệu dân vào năm 2014. Các thành phố ở Phần Lan đều rất phát triển với cơ sở hạ tầng bậc nhất, hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Người dân tại các thành phố đều cảm thấy rất hạnh phúc và điều kiện cuộc sống cao tiện nghi hiện đại nhưng cũng không thiếu hơi thở của thiên nhiên. Sau đây là 5 thành phố lớn nhất của Phần Lan mà bất kỳ du khách nào cũng nên đến.

 

HELSINKI

Helsinki là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của Phần Lan. Helsinki thực chất là vịnh nằm ở bờ Nam của biên giới Phần Lan. Helsinki là một trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính và giáo dục lớn nhất của Phần Lan. Người dân sống tại Helsinki cũng có tiện nghi cuộc sống rất cao với hệ thống giao thông bệnh viện cực kì phát triển. Helsinki còn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

 

 

ESPOO

Espoo là thành phố lớn thứ 2 của Phần Lan. Thành phố hiện đang có gần 300, 000 đang sinh sống và làm việc. Espoo nằm sát bên Helsinki. Thành phố này được biết đến ngành công nghiệp công nghệ cao và cũng là nơi tập hợp các trường đại học cao đẳng hàng đầu Phần Lan.

 

 

TAMPERE

Nằm ở Pirkanmaa, miền Nam Phần Lan, Tampere đứng thứ trong số các thành phố lớn nhất ở Phần Lan. Về mặt địa lý, thành phố nằm giữa hai hồ Pyhäjärvi và Näsijärvi. Các ghềnh nối liền hai hồ có độ cao khác nhau là nguồn phát điện thủy điện quan trọng cho thành phố. Kỹ thuật cơ khí và tự động hóa, y tế, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và truyền thông là những ngành chính ở Tampere. Có 4 viện giáo dục đại học trong thành phố. Tampere cũng có một đời sống văn hóa tích cực.

 

 

VANTAA

Vantaa là thành phố lớn thứ 4 ở Phần Lan. Nơi đây là nơi sinh sống và làm việc 223. 027 người. Giống như Espoo, Vantaa nằm gần Helsinki.

 

 

OULU

Oulu đứng thứ 5 trong số các thành phố lớn nhất ở Phần Lan. Nó nằm ở khu vực Bắc Ostrobothnia của Phần Lan. Đây là thành phố lớn nhất ở miền Bắc Phần Lan. Oulu cũng được coi là một phòng thí nghiệm sống của người Hồi giáo Châu Âu khi cư dân ở đây thử nghiệm công nghệ mới ở quy mô toàn cộng đồng. Các trường đại học, trường nghề cũng tập trung khá nhiều ở Oulu. Cùng với sống lượng lớn các sinh viên bạn trẻ sống ở nơi đây, Oulu chính là thành phố trẻ nhất, sôi động nhất và năng động nhất Phần Lan.

 


Cực HOT:Học Nghề Chỉ 1 NĂM Tại Phần Lan, Được Trường HỖ TRỢ VIỆC LAM SAU KHI TỐT NGHIỆP!!! CON ĐƯỜNG XIN QUỐC TỊCH NHANH NHẤT:CHỈ SAU 4 NĂM.
Đăng ký ngay với Wifly: Số lượng suất có hạn:chỉ còn 10 suất(cập nhật hàng ngày)
Chương Trình Định Cư mới nhất của Wifly (Độ tin tưởng:100%)
Wifly:Trung Tâm Ngôn Ngữ tại Phần Lan, có liên kết trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan, lần đầu tiên đem về các CT Học Nghề tại PL đến cho người Việt!

 Hãy đăng ký ngay Chương Trình Học Nghề của Wifly để có việc làm và quốc tịch NHANH NHẤT

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 7   |   Tổng truy cập: 89534
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online