MẶT TRỜI ĐÊM Ở PHẦN LAN

Với sự đối lập rõ rệt giữa các mùa, người Phần Lan dần trở nên thích ứng nhanh hơn với sự đối lập đó. Trong đó đặc biệt hơn cả là mùa đông tối tăm tuy nhiên đây cũng là mùa đặc sản của Phần Lan với hiện tượng Mặt trời giữa đêm.

Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng làm cách nào mà người Phần Lan tồn tại khi không có mặt trời khi mùa đông đến trong khi đó những ngày hè thì mặt trời không bao giờ lặn. Tuy nhiên sự đối lập khắc nghiệt này lại tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời cho thiên nhiên đất nước Phần Lan.

Có thể dễ hiểu khi mà các khu vực công cộng như sống dậy vào mùa hè. Sau mùa đông dài đằng đẳng khi mà ánh nắng mặt trời không bao giờ mọc vào đúng sáng sớm. Mùa hè ở Phần Lan là khoảng thời gian để vui chơi bên ngoài để tận hưởng một mùa hè dù ngắn nhưng dễ chịu và quên đi mọi lo lắng khi màn đêm lại tối nữa.

NẮNG LIÊN TỤC SUỐT 2 THÁNG

Mùa hè ở Phần Lan là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Ở Bắc Phần Lan Mặt trời hầu như không bao giờ lặn từ tháng 5 đến tháng 8 còn phía Nam thì rơi vào tầm tháng 6 và 7.

Khi mà màn đêm cũng giống như ban ngày, bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ mà trước giờ chỉ có thể làm vào ban ngày. Điều tuyệt vời nhất của sự thay đổi của màu sắc ánh nắng. Mặt trời lúc bấy giờ có màu hơi cam đỏ giống như lúc nào cũng được ngắm hoàng hôn hay bình minh. Mọi thứ xung quanh như đắm chìm vào cái cảm giác ấm áp dịu nhẹ của ánh nắng.

Tắm hồ hay sauna về đêm là điều nên làm khi có mặt trời nửa đêm và cũng là lúc nước hồ hay biển dần ấm lên.

CÁCH ĐỂ TẬN HƯỞNG ÁNH MẶT TRỜI BAN ĐÊM

Cách tinh túy nhất để nhìn ngắm mặt trời ban đêm là tại các ngôi nhà gỗ nhỏ đậm chất cổ xưa. Rất nhiều gia đình ở Phần Lan sở hữu sẵn một căn nhà gỗ ấm áp chỉ dành cho những dịp như thế này như là một chút gì đó riêng tư thư giản. Người Phần Lan rất thích sự yên tĩnh và nếu bạn là một du khách cũng hãy thử trải nghiệm cuộc sống như thế này một lần để thật sự gạc bỏ đi như lo toang cuộc sống.

Một số người lại thích ngược lại là sự ồn ào náo nhiệt. Với họ việc Mặt trời không lặn như có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống. Họ thường đi cắm trại, leo núi, lái ca nô hay câu cá và thậm chí là đánh golf.

TRUYỀN THUYẾT VỀ MẶT TRỜI NỬA ĐÊM

Truyền thuyết phổ biến cũ trong thần thoại Mặt trời nửa đêm là khi một thiếu nữ thu thập bảy bông hoa dưới gối vào đêm giữa hè - ngày dài nhất trong năm - vị hôn thê tương lai của cô sẽ xuất hiện trong giấc mơ.

LỄ HỘI DƯỚI MẶT TRỜI KHÔNG BAO GIỜ LẶN

Nơi tốt nhất để trải nghiệm Mặt trời nửa đêm là Lapland Phần Lan. Liên hoan phim Midnight Sun (được thành lập bởi anh em nhà làm phim nổi tiếng Kaurismäki) và liên hoan văn hóa dân gian Jutajaiset diễn ra vào tháng 6 - là những cách tuyệt vời để thưởng thức văn hóa địa phương. Ở miền Nam, thời gian tốt nhất để tận hưởng Mặt trời nửa đêm là vào khoảng ngày Hạ chí. Một bữa tiệc giữa mùa hè truyền thống ở đảo Seurasaari ở Helsinki hoặc một lễ hội nhạc rock ở trung tâm của Lakeland đều chia sẻ sự kỳ diệu của những đêm trắng.

HELSINKI THỦ ĐÔ ÁNH NẮNG

Dù không trải nghiệm hoàn toàn 1 ngày chỉ toàn Mặt Trời nhưng người dân Helsinki cũng rất biết tận hưởng ban đêm đầy nắng. Ngay cả Helsinki trên bờ biển phía nam cũng có ánh sáng ban ngày ảo suốt ngày đêm. Đêm khuya, mặt trời chỉ chốc lát khuất sau đường chân trời trước khi mọc lại, làm mờ ranh giới giữa đêm mờ dần và ngày bình minh.

Nếu bạn đang ở Helsinki vào dịp này bạn nên tham gia các lễ hội và các hoạt động ngoài trời "về đêm" cùng các bạn trẻ nơi đây. Tuy nhiên hãy cẩn thận quá chén vì nếu bạn rời buổi tiệc vào 3 giờ đêm thì có lẽ bạn sẽ rất bối rối vì mặt trời cứ như 3 giờ chiều.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 11   |   Tổng truy cập: 89557
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online