MÙA ĐÔNG Ở PHẦN LAN

Trong suốt khoảng thời gian tháng 1 và 2 là lúc tuyết rơi nhiều nhất tại phía Bắc và phía Tây của Phần Lan. Có một việc khá kì lạ là mặc dù ở Helsinki dù có khá ít tuyết nhưng cũng vào thời điểm đó mà tuyết đã dầy hơn 1m tại Laplan. Mùa tuyết ở phía Bắc Phần Lan thường bắt đầu vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 5. Bên cạnh đó thì đối với khu vực trung tâm ở phía Nam Phần Lan cơn tuyết đầu mùa bắt đầu vào khoảng tháng 12 và bắt đầu tan vào tháng 3 hoặc tháng 4.

CHÌM ĐẮM TRONG ÁNH SÁNG CỰC QUANG

Phần Lan, quốc gia mà thiên nhiên thỏa mình phô diễn vẻ kiều diễm thì cực quang cũng không phải điều gì đó quá hiếm hoi. Bạn cũng có thể nhìn ngắm cực quang khi đang nghĩ dưỡng từ các khu resort nhà vòm dành cho khách ngắm cực quang hoác những căn phòng xa hoa bậc nhất.

Ở Lapland nếu 1 năm có 365 ngày thì bạn có thể ngăm cực quang đến tận 200 ngày hoặc thậm chí là 165 ngày còn lại nếu trời quang mây tạnh. Cách truyền thống hơn để ngắm cực quang đó là tại các điểm trượt tuyết hay xe kéo chó. Nếu cảm thấy ngột ngạt với không khí thành phố và bầu trời tối đen nhàm chán của mùa đông, đây là một cách để thư giản lý tưởng.

Những ánh sáng cực quang nhảy múa uốn lượn tạo hiện tượng thiên nhiên đầy mạnh mẽ và choáng ngộp. Là một quốc gia nổi tiếng về cực quang đây cũng là một trong những ký do của một số người nhập cư đến Phần Lan.

TRƯỢT TUYẾT CẢ NGÀY LẪN ĐÊM

Trong những trời ngày dài vào tháng 3 hoặc 4 ở Lapland, bạn hoàn toàn có thể trượt tuyết suốt 12 đến 16 tiếng dưới ánh năng mặt trời. Khoảng thời gian thích hợp nhất để trượt tuyết tại Phần Lan đó chính là tháng 2 đến khoảng cuối tháng 5. Hay một chút gì đó khác biệt, bạn hãy thử 1 lần trượt tuyết dưới màn đêm là ánh trăng kì diệu vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 1.

Bạn có thể đến các sườn đồi hoặc các đường trượt xuyên quốc gia hay thậm chí bạn có thể tận hưởng mùa đông bằng các xe trượt tuyết hoặc xe kéo chó hoặc yên ả hơn là ngồi câu cá ở các hố băng trên mặt hồ nước. Mùa đông của người Phần Lan kéo dài tận 6 tháng nên họ có hàng trăm cách để tận hưởng khoảng thời gian nửa năm này.

MẶC THẬT ẤM ĐỂ CÁI LẠNH KHÔNG CẢN TRỞ CUỘC VUI

Đồng ý rằng ở Phần Lan mùa đông rất lạnh nhưng không có lý do gì để ở trong nhà cả. Nếu như bạn mặc đủ đấm đủ dầy với 1 lớp đồ bó sát, 1 lớp đồ nhồi lông và một chiếc áo khoác dày dặn bên ngoài thì việc vui chơi không có gì là khó cả. Thậm chí nếu ngoài trời nhiệt độ xuống đến - 20 độ thì cũng cảm thấy thoải mái.

NGÂM MÌNH TRONG NƯỚC LẠNH

Nghe có vẻ khó tin nhưng bơi trong các hồ nước lạnh buốt vào mùa đông thật sự rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Bí mật của việc ngâm mình vào hồ nước lạnh đó là nằm ở cảm giác lâng lâng khi bạn vừa trờ lên bờ. Hệ tuần hoàn của bạn sẽ được kích thích và làm ấp cơ thể bạn ngay lập tức. Tuy nhiên để bước vào hồ nước lạnh buốt đó đòi hỏi bạn phải có một tinh thần thép và dũng cảm, một cú sốc nhiệt nhẹ và một vài giây bị mất cảm giác ở 2 chân sẽ trôi qua nhanh thôi. Can đảm lên nhé rất đáng để thử 1 lần đó!

GIÁNG SINH VÀ ÔNG GIÀ NOEL

Trong khi bầu trời tối mịt và lẻ loi vài ánh sao trời thì ánh đèn đường mang cho con người cảm giác ấm áp nhưng có chút gì đó sôi động.

Chắc hẳn nhiều người cũng biết ông già Noel đến từ Phần Lan nhưng vẫn còn có rất nhiều điều thú vị về truyền thống Giáng sinh ở Phần Lan. Trong khoảng thời gian mùa lễ hội, một số người Phần Lan lại thích tận hưởng Giáng Sinh một cách nhẹ nhàng ấm áp cùng người thân.

THỦ ĐÔ PHỦ TUYẾT

Chỉ cần một cơn tuyết đầu mùa mỏng, không khí náo nhiệt của mùa hè Helsinki ngay lập tức được thay bằng một thứ gì đó hoàn toàn đối lập nhưng không hề kém phần sôi động và chắc hẳn là những kỉ niệm đáng nhớ.

Một khi có thể, trượt băng thì đây chắc chắc là việc chất nhất quả đất mà bạn nên làm vào mùa đông đấy. Thậm chí bạn cũng có thể tận hưởng không gian thiên nhiên yên tĩnh giữa thành phố tấp nập.

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
  Đang online: 3   |   Tổng truy cập: 142648
  Hotline: 02873004012
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

  Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

  học tiếng phần lan

  học tiếng phần lan online