DU HỌC PHẦN LAN NHƯ THẾ NÀO

Có nhiều lý do tại sao sinh viên đến Phần Lan học tập: để tiếp thu nền giáo dục tốt nhất ở châu Âu, để tìm kiếm những nơi mới và chưa biết hay bằng cơ hội tình cờ.

Hầu hết các sinh viên nước ngoài không biết nhiều về Phần Lan và những gì làm cho người dân nơi đây đặc biệt hơn những nơi khác. Nhưng sau cú sốc văn hóa ban đầu hầu hết đều cảm nhận được điều đó và vui vẻ hòa nhập. Sinh viên chọn Phần Lan là quốc gia để học trao đổi vì nó khác biệt với tất cả các quốc gia khác. Quan trọng hơn cả là giáo viên với khối lượng tri thức khổng lồ sẵn sàng giảng dạy chỉ bảo.

 

SINH VIÊN TỪ KHẮP MỌI NƠI

Phần Lan là điểm dến của hơn 20.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, trong đó 9.000 là sinh viên trao đổi. Sinh viên Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý chiếm một phần đặc biệt lớn trong số đó. Ngoài ra, theo Trung tâm Lưu động Quốc tế (CIMO), hơn 14.000 sinh viên quốc tế tự túc, chủ yếu đến từ Nga và Trung Quốc, học tại các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật Phần Lan. Và mặc dù các khóa học thường được dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển, ít nhất 300 sinh viên được dạy bằng tiếng Anh.

 

TIẾP XÚC NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG

Sarah đến từ Tanzania. Cô ấy là một nhà báo vừa chớm nở và được trường đại học của cô ấy gửi đến Phần Lan như một phần thưởng cho kết quả tốt. Sarah nói:"Tôi rất thích ở lại lâu hơn, tôi rất ấn tượng bởi hệ thống giáo dục ở đây và mọi thứ được trang bị tốt như thế nào và bởi mọi người nghiêm túc học tập như thế nào. Ngoài ra, ở đây họ tập trung nhiều hơn vào thực tế, hơn là lý thuyết. Và sau cùng, cách thức của đội ngũ giảng viên và các sinh viên giúp đỡ lẫn nhau khi gặp vấn đề."

Và Leandra, một sinh viên người Đức đến từ Đại học Hannover, nói: "Hệ thống giáo dục của Phần Lan Phần Lan là tốt nhất trên thế giới. Tôi hoàn toàn có thể hiểu được tại sao nó luôn luôn đứng đầu trong cuộc khảo sát PISA. Bản thân được tự do sáng tạo, và tôi thấy điều đó làm cho việc học trở nên thú vị hơn."

 

SỐC VĂN HÓA VÀ HÒA NHẬP

Ở nhiều quốc gia sinh viên trao đổi hay chơi theo nhóm đồng hương và rất ít tiếp xúc với người bản xứ.Ở Phần Lan, sinh viên có thể trải nghiệm những thử thách kết nối với sinh viên Phần Lan. Dù mới đầu còn khá khó khăn hòa nhập nhưng một khi đã trở nên quen dần, bạn sẽ thấy rằng Phần Lan là đất nước đáng sống và hợp với bản thân đến nhường nào

Đặc biệt hơn nữa là sốc nhiệt. Nhiều sinh viên trao đổi đến Phần Lan vào giữa mùa đông, và bắt đầu thời gian trượt tuyết quanh đường phố Helsinki, trong những đôi giày không có độ bám và run rẩy trong chiếc áo khoác mà quá mỏng. Họ không nghĩ rằng vùng đất nơi ông già Noel sống lại lạnh đễn như thế.

 

Ở PHẦN LAN RẤT VUI

Một khi đã nhập gia tùy tục, Phần Lan sẽ dần hiện ra là một quốc gia rất thân thiện và thú vị. Những ngày tháng vui chơi không cần ngủ khi mặt trời còn không lặn. Hay những buổi trời đêm lãng mạn dưới ánh cực quang. Thậm chí là các lễ hội các tục lệ các truyền thống Phần Lan. Không chỉ những điểm khác nháu mà những điểm chung cũng dần được khám phá.

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 114798
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online