news_detail VÌ SAO NÊN DU HỌC PHẦN LAN? - WIFLY
VÌ SAO NÊN DU HỌC PHẦN LAN?

Trên toàn thế giới có hơn 5 triệu học sinh chọn đi du học nước ngoài và đấy là con số gấp đôi so với 10 năm về trước. Tuy nhiên, các sinh viên quóc tế phải đối mặt với một số vấn đề mới. Ví dụ, vào năm 2017, Phần Lan bắt đầu thu học phí đối với các sinh viên ngoài khối EU. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của một số sinh viên về việc du học Phần Lan. Mặc dù vậy, số lượng học sinh đến du học Phần Lan vẫn tiếp tục tăng. Chúng tôi đã tìm hiểu tại sao Phần Lan là quốc gia mà các bạn sinh viên chọn để học cao hơn.

CHẤT LƯỢNG TỐT, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

SInh viên quốc tế thường có một số kỳ vọng nhất định cho nơi học trong tương lai của mình. Phần Lan là một đất nước đáp ứng được đa số những kì vọng đó của các bạn. Chất lượng giáo dục Phần Lan rất tốt song giá học phí lại nằm trong mức có thể chi trả được của đa số các bạn sinh viên quốc tế. Các tài liệu học tập đa phần đều miễn phí vì ngày nay bạn có thể kiếm sách và tài liệu qua mạng internet. Mặc dù bắt đầu thu học phí đối với sinh viên quốc tế nhưng học phí ở Phần Lan được nhận xét là rẻ hơn rất nhiều các nước châu Âu khác.

95% sinh viên cho rằng nội dung kiến thức là rất quan trọng. Tương tự 94% cho rằng chất lượng của các nghiên cứu và học phí cũng quan trọng không kém. Phần lớn các sinh viên lại cảm thấy điều quan trọng lại là danh tiếng của trường trên thế giới. Sinh viên thật sự không quan tâm rằng liệu trường có gần nhà hay là không hay thậm chí là có trong đất nước họ hay không và chỉ có 27% học sinh đưa ra quan điểm như trên.

Sinh viên từ các nước không thuộc châu Âu lại quan tâm đến học phí nhiều hơn. Các sinh viên này cho rằng quan trọng là học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt và đảm bảo việc làm.

SỰ ĐỊNH HƯỚNG VÀ DỊCH VỤ TỐT

Khi đến Phần  Lan, bạn chắc chắn sẽ cần người giúp để tìm một nơi ở, hòa nhập và bắt đầu việc học trong môi trường mới. 87-92% sinh viên quốc tế lại cảm thấy hài lòng với dịch vụ và định hướng của các trường đại học Phần Lan. Định hướng bao gồm các việc như gặp gỡ các anh chị đi trước chung ngành, tham dự các buổi lễ kỉ niệm chào mừng.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TỐT, GIÁO VIÊN GIỎI

Nha trọ không phải lúc nào cũng là một nơi tuyệt vời để học tập của sinh viên. Các trường đại học nên có các khoảng không gian yên tĩnh để sinh viên có thể tập trung vào việc học. Giáo viên cũng nên sẵn sàng giúp đỡ các vấn đề của học sinh trong quá trình học tập.

Các sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy sẵn lòng hơn khi được học trong môi trường như vậy. Gần 100% các sinh viên đều cảm thấy yêu thích thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học và các nền tảng học tập online của các trường đại học tại Phần Lan.

Các giáo viên có khả năng tiếng anh rất tốt và gần như thuần thục.

ĐỜI SỐNG TỐT

Phần Lan là một quốc gia an toàn và các học sinh quốc tế cũng cảm thấy điều đó. 90% hài lòng về chất lượng cuộc sống ở Phần Lan

CÁC DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Các trường đại học Phần Lan cung cấp rất nhiều các dich vụ khác nhau như căn tin của trường luôn phục vụ những bữa ăn với giá cả hợp lí. Họ còn có sự hỗ trợ IT, hệ thống y tế, các tổ chức sinh viên và ký túc xá.

TIỀM NĂNG CÔNG VIỆC VÀ TỐT NGHIỆP

Hơn 50% học sinh dự định ở lại Phần Lan sau khi ở lại là du học sinh. Ngoài ra có 23% học dinh muốn ở lại Phần Lan. Tuy nhiên, các sinh viên lại cho rằng khá khó để kiếm việc làm. chỉ 55% học sinh cảm thấy hài lingf với công việc của mình. 14% học sẽ tiếp tục học cao hơn và 9% dụ định ở lại và làm việc tại Phần Lan cưới 3 năm