THUÊ NHÀ Ở PHẦN LAN

Khi giá bất động sản tiếp tục tăng, hầu hết người dân Phần Lan quyết định thuê thay vì mua. Các phòng dạng studio đặc biệt phổ biến ở các thành phố lớn có phần đông đúc. Tìm một nơi để sống có thể khá khó khăn ở Helsinki, nhưng ở nơi khác bạn không nên gặp vấn đề.

NHÀ Ở CHẤT LƯỢNG
Thuê một căn hộ ở Phần Lan khá dễ dàng và chất lượng nhà ở nhìn chung là cao. Chỗ ở nói chung được cách nhiệt rất tốt và hệ thống sưởi trung tâm được trang bị trong hầu hết các căn hộ để bảo vệ người thuê khỏi khí hậu lạnh vào mùa đông.

Phần lớn nhà cho thuê được sở hữu bởi chủ nhà tư nhân hoặc các công ty đầu tư nhà ở. Các studio và căn hộ một phòng ngủ trong các khối rất phổ biến ở các thành phố, trong khi ở các vùng nông thôn và các thị trấn nhỏ hơn, các ngôi nhà bán liền kề và tư nhân phổ biến hơn.

Các loại chỗ ở cho thuê khác là nhà ở được nhà nước trợ cấp. Tuy nhiên, tùy chọn này rất hiếm khi có sẵn cho người nước ngoài và phải ghi danh vào một danh sách dài khủng khiếp.

Hầu hết các nhà ở được thuê không có đồ đạc, vì vậy bạn cần phải mua hoặc mang đồ đạc của riêng bạn. Ngày nay, người Phần Lan có xu hướng đi du lịch rất nhiều vì vậy các lựa chọn ngắn hạn được trang bị có thể có sẵn.

TÌM NHÀ
Săn nhà có thể sẽ khó khăn nếu bạn chỉ nói tiếng Anh vì hầu hết các quảng cáo nhà ở đều bằng tiếng Phần Lan. Nếu bạn đang đến làm việc ở Phần Lan, chắc chắn nên kiểm tra với chủ lao động của bạn để xem họ có thể giúp bạn tìm chỗ ở hay không, ít nhất là trên cơ sở tạm thời.

Tham gia các nhóm Facebook và kiểm tra Tổ chức người thuê Phần Lan. Bạn cũng có thể thử các đại lý bất động sản, nhưng họ thường thu phí.
Khi thuê ở Phần Lan, bạn có thể mong đợi nhà ở chất lượng cao với giá cao. Thời điểm tồi tệ nhất để tìm nhà mới là vào mùa thu khi sinh viên đang bắt đầu một năm học mới và đang tìm chỗ ở. Vào những lúc khác, bạn sẽ có thể tìm thấy một nơi dễ dàng.

Thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ ở Phần Lan là đơn giản. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của nhiều đại lý bất động sản hoặc tham gia các nhóm facebook. Hợp đồng là hợp đồng có thời hạn hoặc cố định.

TIỀN CỌC
Chủ nhà được quyền yêu cầu tối đa ba tháng tiền thuê nhà từ người thuê của họ như một khoản đặt cọc. Điều này sẽ bảo vệ chủ nhà khỏi khả năng thuê nhà không trả tiền hoặc thiệt hại cho tài sản của họ do người thuê nhà phải chịu.

Tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả đầy đủ cho người thuê khi chuyển ra khỏi chỗ ở, miễn là họ đã hoàn thành thỏa thuận thuê nhà và căn hộ ở trong tình trạng giống như khi họ chuyển đến.

GIÁ THUÊ
Giá thuê một căn hộ ở Phần Lan có giá giao động từ 200 - 500 tùy theo diện tích và vị trí. Nếu bạn lựa chọn biện pháp ở ghép thì chắc chắn giá nhà sẽ không còn là nỗi lo hàng tháng của bạn nữa

Số tiền thuê bạn phải trả tùy thuộc vào sự thương lượng giữa bạn và chủ nhà. Số tiền đã thỏa thuận phải phù hợp với tỷ giá thị trường hiện tại trong khu vực. Nếu tòa án Phần Lan cho rằng giá thuê không phù hợp, họ có quyền thay đổi tỷ lệ thỏa thuận của bạn cho phù hợp.

Thỏa thuận cuối cùng về số tiền bạn sẽ trả sau đó sẽ được đưa vào văn bản trong thỏa thuận thuê nhà, điều này cũng sẽ phác thảo bất kỳ điều khoản điều chỉnh nào có thể được thực hiện.

Giá thuê tại Helsinki hoặc các thành phố lớn khác như Tampere hoặc Oulu cao hơn ở khu vực ngoại thành. Vùng nông ngoại thành hơn và thường có sẵn nhiều, nhưng bạn sẽ cần một chiếc xe để đi lại.

DỌN ĐI
Nếu bạn đã ký hợp đồng có thời hạn, bạn không thể chấm dứt hợp đồng hợp pháp trước ngày kết thúc, nhưng bạn có thể cố gắng thương lượng với chủ nhà và giải thích tình huống của bạn. Thông thường, mọi người rất vui lòng giúp bạn trong trường hợp bất ngờ.

Nếu bạn có hợp đồng dài hạn thì thời gian thông báo của bạn thường là một tháng. Từ phía chủ nhà, thời gian thông báo dài hơn đáng kể, thường lên tới 6 tháng.


Cực HOT:Học Nghề Chỉ 1 NĂM Tại Phần Lan, Được Trường HỖ TRỢ VIỆC LAM SAU KHI TỐT NGHIỆP!!! CON ĐƯỜNG XIN QUỐC TỊCH NHANH NHẤT:CHỈ SAU 4 NĂM.
Đăng ký ngay với Wifly: Số lượng suất có hạn:chỉ còn 10 suất(cập nhật hàng ngày)
Chương Trình Định Cư mới nhất của Wifly (Độ tin tưởng:100%)
Wifly:Trung Tâm Ngôn Ngữ tại Phần Lan, có liên kết trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan, lần đầu tiên đem về các CT Học Nghề tại PL đến cho người Việt!

 Hãy đăng ký ngay Chương Trình Học Nghề của Wifly để có việc làm và quốc tịch NHANH NHẤT

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 2   |   Tổng truy cập: 142639
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online