news_detail THÓI QUEN CỦA NGƯỜI PHẦN LAN - WIFLY
THÓI QUEN CỦA NGƯỜI PHẦN LAN

Người Phần Lan thường làm gì vào thời gian rảnh? Hay học cái gì? Hay đi du lich ở đâu? Hay làm những công việc thiện nguyện như thế nào?
Cùng Wifly tìm hiểu về người Phần Lan nhé!

HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI
Có đến 181 Trường Giáo Dục dạy cho người lớn khắp Phần Lan. Những Trường này được mở cho tất cả mọi người, bất chấp trình độ học vấn của họ. Mỗi năm, 1 trên 10 người Phần Lan sẽ tham gia học và các Trường nhận học phí rất thấp do có sự hỗ trợ từ chính phủ. Các khóa học tại Phần Lan cũng rất đa dạng từ ngôn ngữ, IT, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, thể thao hay nấu ăn.

THỂ THAO ĐIỆN TỬ NGÀY CÀNG HOT
Những thanh thiếu niên Phần Lan trẻ quan tâm đến các môn thể thao điện tử. Trong 1 khảo sát vào năm 2017, có đến 63 môn thể thao điện tử nổi tiếng, chỉ riếng khúc côn cầu trên băng được xem thú vị hơn thể thao điện tử bởi người Phần độ tuổi từ 18 đến 29. Những nhóm độ tuổi khác có 14% thích thú với Thể thao điện tử

TÌNH NGUYỆN VIÊN
Trong 1 khảo sát năm 2017, 1/3 Dân số trên 15 tuổi có đi làm từ thiện trong 12 tháng. Họ rất thích làm từ thiện và giúp đỡ người khác. Thảo nào đất nước Phần Lan được nhận là đất nước hạnh phúc nhất Thế Giới 2 năm liền nhỉ!

Chà! Qua bài post này, chúng ta hiểu thêm nhiều hơn về người Phần Lan nhỉ! Bây giờ các bạn biết những chủ đề để làm thân với người Phần rồi!