Tại sao nên Du Học Nghề?

 

Việc du học hoặc đi nước ngoài đang ngày càng phổ biến với rất nhiều loại: đại học, cao đẳng, xuất khẩu lao động… Chắc các bạn có thắc mắc vậy tại sao lại nên du học nghề và đặc biệt là du học nghề tại Phần Lan. Với bài viết này, Wifly mong các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc du học nghề nước ngoài. Bài viết sẽ phân tích về 3 khía cạnh:

  • Thời gian học.
  • Khả năng kiếm việc làm lương ổn định.
  • Khả năng định cư trong tương lai.

 

1. Thời Gian Học

 

 

Với thời gian học ngắn từ 1 đến 3 năm, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí hằng năm: học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, đi lại… Việc rút ngắn thời gian học cũng đồng nghĩa với giảm tải tối đa các môn học cơ bản ít thực tế như toán cao cấp, kinh tế vĩ mô, kế toán cơ bản… Thay vào đó, bạn chỉ cần học những môn theo sát ngành lựa chọn.

Và với Chương trình học nghề đầu bếp chỉ 1 năm tại OSAO , bạn có thể hoàn thành đủ các chứng chỉ để đáp ứng yêu cầu làm đầu bếp thực thụ tại Phần Lan. Với gần 50% thời gian thực hành tại nhà hàng/nhà bếp của chính Trường OSAO hoặc tổ chức liên kết, bạn hoàn toàn có thời gian làm quen với môi trường làm việc sau này của mình và tránh những bỡ ngỡ không cần thiết.

 

2. Khả năng kiếm việc làm (sau khi học)

 

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất khi đi du học là việc kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các du học sinh luôn mong muốn tìm được việc làm đúng theo ngành học. Các bạn cần vượt qua các rào cản nhất định để cạnh tranh việc làm với những người bạn bản xứ như: ngôn ngữ, số lượng việc hiện có (trong thị trường lao động của nước sở tại), kinh nghiệm. 

Các rào cản này rất cao ở những nước như Úc, Mỹ, Canada, Anh. Lý do lớn nhất có lẽ là có quá nhiều người cạnh tranh với bạn, các du học sinh đông đảo từ khắp nơi trên thế giới. Rào cản chỉ ngày một cao hơn và cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. 

Việc học nghề sẽ đảm bảo bạn có kinh nghiệm thực tế. Bạn nên lựa chọn học những nghề đang cần nhiều lao động tại nước bạn nhắm đến. Ví dụ như học nghề đầu bếp tại Phần Lan, nơi đang có chính sách mở cửa nhận lao động nước ngoài và cần trầm trọng đầu bếp. Sau khi học nghề đầu bếp tại Trường OSAO Phần Lan, Trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm.

Lương đầu bếp trung bình từ 2400Euro hoặc 61 triệu VNĐ (Nguồn: Stat.fi)

 

 

Năm 2019, Trường Nghề Savo đã mở thử nghiệm nhóm sinh viên từ Philippines vì nhu cầu đầu bếp cấp bách. Theo tờ báo Yle, Trang báo lớn nhất Phần Lan, số lượng sinh viên quốc tế trong các trường nghề tại Phần Lan sẽ tăng lên và thay thế 50% số lượng sinh viên trong ngành đầu bếp. (Yle, 2019)

Nhận thấy đây là cơ hội cho người Việt có việc làm ổn định và định cư lâu dài tại Phần Lan, Wifly đã liên hệ trực tiếp với Trường Cao Đẳng Nghề OSAO. Tháng 3 năm 2020, Wifly đã ký kết thỏa thuận với Trường Osao. Theo đó, Trường Osao sẽ nhận trực tiếp học viên Việt Nam đã học Tiếng Phần và đủ khả năng Tiếng Phần từ Trung Tâm Ngoại Ngữ Wifly. Các học viên được nhận vào học ngành đầu bếp tại Trường Osao,  với tỷ lệ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là 80%. Xem thêm tại Trang Web của Trường OSAO.
 

3. Khả năng định cư trong tương lai

 

 

Việc định cư lâu dài và có quốc tịch nước ngoài là mục tiêu cuối cùng nhưng rất quan trọng khi lựa chọn du học. Các nước Mỹ,Anh,Canada, Úc liên tục siết chặt khả năng xin quốc tịch khi đưa ra điều kiện ngặt nghèo như:tốt nghiệp ngành cần lao động, kiếm việc làm đúng ngành, Tiếng Anh IELTS 8.0, thời gian cư trú 8-10 năm. Điều này cũng dễ hiểu khi những nước này đã dư thừa sinh viên quốc tế từ Trung Quốc, Ấn Độ…

Nếu bạn lựa chọn theo chương trình học nghề đầu bếp tại Osao, bạn sẽ được Trường hỗ trợ tìm việc tại các nhà hàng có liên kết. Với công việc ổn định, bạn chỉ cần trong thời gian từ 4-5 năm sẽ có quốc tịch chính thức Phần Lan (nguồn: Migri, Trang Web chính thức của Phần Lan về định cư), quốc tịch quyền lực thứ 2 thế giới (sau Nước Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập, nguồn, xem thêm tại PassportIndex).

 


 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ WIFLY

WiflyFinland là Trung Tâm Tiếng Phần hàng đầu tại Việt Nam có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan, Wifly có liên kết chặc chẽ với các Trường Cao Đẳng Nghề, Trung Tâm Dạy Tiếng Phần uy tin tại Phần Lan.

 

Tại Wifly, chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều thông tin và chi phí bạn cần tìm hiểu để du học nghề và bắt đầu cuộc sống mới tại Phần Lan.

 

Liên hê với chuyên viên Wifly để được hỗ trợ tư vấn, đăng ký học Tiếng Phần và chương trình nghề từ A đến Z và hoàn toàn miễn phí:

 

  Kết nối trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan

 Tư vấn chương trình, đăng ký khóa học phù hợp

 Ưu đãi hấp dẫn cho học viên đăng ký học nghề

 Chương trình du học nghề hỗ trợ việc làm từ Trường Nghề tại Phần Lan

 Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường 


 

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Tổng truy cập: 134629
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online