PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG TẠI OULU

Điều trước tiên nhất mà bạn nên tìm hiểu khi đến một thành phố nào đó để học tập và ở lâu dài đó chính là giao thông và phương tiện đi lại. Ở Phần Lan, Oulu chính là thành phố tập trung rất nhiều trường đại học, cao đẳng nên đây cũng là tâm điểm của các bạn du học sinh. Hệ thống phương tiện công cộng của Oulu rất tiện lợi và bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe buýt lần đầu tiên mà không một chút bỡ ngỡ nếu xem qua post này!


 

XE BUÝT

Phương tiện công cộng tại thành phố Oulu được vận hành bởi Oulun Joukkoliikenne.

Vé đơn (kertalippu) trong phạm vi khoảng 10 km trong trung tâm thành phố có giá 3,30 € (€ 1,70 cho trẻ em lứa tuổi 7-16). Trong khoảng thời gian từ 23:00 đến 00:30 một vé có giá € 6,60, nhưng dịch vụ ban đêm sẽ bị hạn chế.

Các tài xế xe buýt thường biết một ít tiếng Anh, nhưng tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình. Để lập kế hoạch tuyến đường của bạn trong thành phố, hãy sử dụng tính năng giao thông công cộng của Google Maps. Nó sẽ cung cấp cho bạn tuyến đường thuận tiện nhất đến nơi bạn muốn đến, bao gồm đi bộ đến / từ các điểm dừng xe buýt, sử dụng tuyến xe buýt nào và nơi chuyển đổi tuyến ở đâu và tổng thời gian cả hành trình của mình nữa. Ở Phần Lan có rất ít ứng dụng điện thoại dành cho các phương tiện công cộng như Nysse và nó mang lại trại nghiệm tốt hơn, chi tiết hơn. Xe buýt có thiết bị theo dõi cho phép khách hàng nhìn thấy chính xác vị trí của xe buýt trên bản đồ và bạn phải đợi bao lâu. Những màn hình thông báo điện tử tại các điểm dừng xe buýt cũng sử dụng công nghệ này và Nysse cũng tận dụng tính năng này (tất nhiên là khi bạn có kết nối internet).

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Oulu Public Transport bằng iQ Payments để mua vé. Sau khi mua vé từ ứng dụng, hãy đưa cho tài xế và vào chỗ ngồi thôi. Bạn không thể đặt vé trước với ứng dụng, vì vậy bạn chỉ nên mua khi đang ở trạm chờ.
Sử dụng xe buýt rất đơn giản. Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt, bạn chỉ cần nói điểm đến của mình với tài xế (và nếu bạn còn trẻ, bạn nên nói nếu bạn dưới 16 tuổi hay không; các tài xế xe buýt sẽ tự động đưa vé cho bạn). Bạn chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt khi đã lên xe buýt nên hãy chuẩn bị tiền lẻ nếu không mua vé trước nhé.

Từ đầu năm 2019, xe buýt sẽ bắt đầu hiển thị thông tin về các điểm dừng sắp tới, điều này sẽ giúp việc di chuyển bằng xe buýt dễ dàng hơn đối với những người không sử dụng hệ thống.

XE ĐẠP

Nếu không muốn phải chờ đợi và phụ thuộc vào các chuyến xe buýt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp. Đạp xe quanh Phần Lan rất an toàn vì đường phố không mấy đông đúc. Xe đạp cũng có làn đường riêng được đánh dấu màu đỏ. Bạn cũng có thể đi xe đạp vào các trung tâm mua sắm nếu muốn đi đường tắt tuy nhiên bạn phải dắt xe và đi bộ. Một số tuyến đường đi bộ đong người bạn cũng phải lưu ý rằng phải xuống xe dắt bộ. Khi đến mùa đông bạn có thể thay các loại bánh xe có độ bám tốt cho xe của mình. Tuy nhiên lái xe mùa đông trên các con đường đóng băng cũng rất nguy hiểm. Cho nên khi trời đổ tuyết, thay vì đi xe đạp thì bạn nên dùng xe buýt vừa ấm áp lại an toàn.

ĐI BỘ

Là thành phố lớn thứ 5 của Phần Lan, Oulu cũng không quá rộng lớn. Mọi nơi của Oulu đều rất dễ để đi bộ. Mọi tuyến đường đều có lề và lề đi bộ rất thông thoáng thoải mái và an toàn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm vài chục euro mỗi tháng nếu cố gắng đi bộ.


Cực HOT:Học Nghề Chỉ 1 NĂM Tại Phần Lan, Được Trường HỖ TRỢ VIỆC LAM SAU KHI TỐT NGHIỆP!!! CON ĐƯỜNG XIN QUỐC TỊCH NHANH NHẤT:CHỈ SAU 4 NĂM.
Đăng ký ngay với Wifly: Số lượng suất có hạn:chỉ còn 10 suất(cập nhật hàng ngày)
Chương Trình Định Cư mới nhất của Wifly (Độ tin tưởng:100%)
Wifly:Trung Tâm Ngôn Ngữ tại Phần Lan, có liên kết trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan, lần đầu tiên đem về các CT Học Nghề tại PL đến cho người Việt!

 Hãy đăng ký ngay Chương Trình Học Nghề của Wifly để có việc làm và quốc tịch NHANH NHẤT

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 6   |   Tổng truy cập: 127690
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online