NGHỀ ĐẦU BẾP TẠI PHẦN LAN

Nghề đầu bếp tại Phần Lan đang là một xu hướng mới tại Phần Lan. Nghề đầu bếp không chỉ dành cho những người theo đuổi đa mê và thật sự yêu thích còn dành cho những người có nhu cầu và mong muốn được làm việc và định cư tại Phần Lan. Tuy nhiên đây không phải là ngành nghề có thể dễ dàng theo đuổi mà cần có một trình độ chuyên môn nhất định để có thể đảm bảo được cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Để thật sự nắm bắt cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và dài lâu thì các đầu bếp phải trải qua các khóa đào tạo nghề tại các trường cao đẳng ở Phần Lan.

MỨC LƯƠNG HẤP DẪN

Nghề đầu bếp được nhận xét là công việc có mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành nghề yêu cầu trình độ cao đẳng nghề tại Phần Lan. Mức lương của đầu bếp vẫn đang tăng trong 5 năm trở lại đây và còn có xu hướng tăng trong tương lai.

Khi vừa tốt nghiệp và đang trong giai đoạn thử việc thì mức lương của một đầu bếp là 21€/giờ (khoảng 550.000 vnđ).

Mức lương khởi điểm đối với đầu bếp có kinh nghiệp từ 1 đến 3 năm trung bình là 31.109€/năm (khoảng hơn 800 triệu vnđ).

Mức lương trung bình khi làm việc có thâm niên từ 4 đến 8 năm lên đến 42.667€/năm (khoảng hơn 1,1 tỉ vnđ).

Đối với đầu bếp lành nghề kinh nghiệm trên 8 năm mức lương sẽ lên đến 52.166€/năm (khoảng hơn 1,3 tỉ vnđ).

Ngoài ra mội năm đầu bếp còn được thưởng thêm 1.665€/năm (khoảng 30 triệu vnđ).

Mức lương được thống kê tại thủ đô Helsinki Phần Lan theo salaryexpert.com

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT  ÍT CẠNH TRANH

Mặc dù số lượng đầu bếp qua đào tạo cao đẳng đang tăng lên nhưng nhu cầu nhân lực tại các nhà hàng khách sạn ở Phần Lan rất lớn. Không chỉ thủ đô Helsinki mà tất cả các thành phố lớn nhỏ khác của Phần Lan vẫn đang rất cần đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn để phục vụ người dân bản địa cũng như khách du lịch. Ngoài ra với chứng chỉ đầu bếp trong tay vẫn có thể tự khởi nghiệp mở quán ăn riêng.

Khi đã qua đào tạo cao đẳng thì cơ hội được làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp như nhà hàng khách sạn có tiếng sẽ rất cao. Đi đôi với môi trường chuyên nghiệp là mức lương hợp lí và chế độ bảo hộ lao động và quyền lợi bảo hộ tốt.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI, NHẬP QUỐC TỊCH VÀ AN SINH XÃ HỘI TỐT

Khi sinh sống và làm việc tại Phần Lan trong khoảng từ 5 đến 7 năm vaf có chứng chỉ ngôn ngữ Phần Lan là có thể đăng kí nhập quốc tịch và hưởng những chế độ an sinh xa hội như một cư dân Phần Lan.

Phần Lan được mệnh danh là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Là một người dân nhập cư, bạn chắc chắn sẽ được hỗ trợ học ngôn ngữ và hòa nhập cộng đồng sớm nhất có thể.

CÁCH ĐỂ DU HỌC ĐỊNH CƯ TẠI PHẦN LAN

Được thành tại Helsinki (Phần Lan) vào năm 2017, Wifly là công ty tiên phong trong lĩnh vực dạy học tiếng Phần Lan cho người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan. Nhận thức được nhu cầu học tập, định cư nước ngoài của người dân Việt Nam, Wifly mở chi nhánh hoạt động tại Việt Nam. Năm 2019, Wifly đã ký hợp đồng thành công và liên kết với các Trường Đào Tạo Nghề trụ sở và hoạt động tại Phần Lan.

Tự hào là Công Ty đầu tiên tại Việt Nam liên kết trực tiếp với các Trường Đào Tạo Nghề tại Phần Lan, Wifly cam kết chất lượng đào tạo tiếng Phần đủ điều kiện để vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của các Trường tại Phần Lan. Kỳ thi tuyển sinh sẽ được đồng tổ chức bởi Wifly và các Trường Đào Tạo Nghề của Phần Lan tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Wifly cam kết đủ chỉ tiêu số lượng cho toàn bộ học sinh đạt đủ trình độ tiếng Phần ứng tuyển vào các Trường Đào Tạo Nghề tại Phần Lan.

Các Trường Đào Tạo Nghề tại Phần Lan được Wifly liên kết là những trường có quy mô lớn, có sự đầu tư của thành phố toạ lạc và liên kết với hàng trăm Công Ty để đáp ứng được nhu cầu học nghề tại Phần Lan. 

 

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 6   |   Tổng truy cập: 127640
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online