NGÀY QUỐC KHÁNH PHẦN LAN 6 THÁNG 12

Ngày 6 tháng 12 năm 1917 đánh dấu kỷ niệm Phần Lan độc lập không còn là vùng tự trị của Nga hoàng. Để đến ngày nay, người dân Phần Lan nhắc đến ngày 6/12 với tất cả niềm tự hào và ăn mừng khắp đất nước.

LICH SỬ VỀ NGÀY QUỐC KHÁNH
Phần Lan đã được cai trị bởi Thụy Điển và Nga trước khi độc lập.

Từ thời trung cổ đến đầu thế kỷ 19, Phần Lan là một phần của Thụy Điển. Cuộc chiến của người Thụy Điển với Napoleon thất bại và Nga đã xâm chiếm Phần Lan vào năm 1808.

Một năm sau, Phần Lan được trao cho Nga. Nó trở thành Công quốc tự trị Phần Lan của Nga. Sự cai trị của Nga kéo dài cho đến khi Đế quốc Nga phải đối mặt với các cuộc cách mạng năm 1917.

Phần Lan nhìn thấy cơ hội đàm phán độc lập có chủ quyền mà các nhà lãnh đạo Nga chính thức vào ngày 4 tháng 12.

Quốc hội Phần Lan đã ký thỏa thuận hai ngày sau đó, và đó là lý do tại sao Ngày quốc khánh ở Finlans được tổ chức vào ngày 6 tháng 12.

Người Phần Lan không chỉ nhìn vào sự kiện này vào ngày quốc khánh.Ngày quốc khánh là ngày chúng ta dành thời gian để tôn vinh các sự kiện trong Chiến tranh thế giới thứ hai khi Phần Lan gần như mất độc lập. Ngày 6 tháng 12 là một ngày rất yêu nước.

TRUYỀN THỐNG
Trong chiến tranh, hai cây nến được đặt trên bệ cửa sổ là một dấu hiệu cho những người lính Phần Lan thấy rằng họ có thể tìm thấy một nơi an toàn trong ngôi nhà đó. Chính vì thế để tiếp nối truyền thống thời chiến, nhà nhà đều thắp nến bên cửa sổ từ lúc 6 giờ tối .

Nhiều người Phần Lan đến thăm nghĩa trang và thắp nến để cả khu vực lấp lánh rất đẹp. Trong tất cả các thị trấn lớn và nhỏ, các ngôi mộ chiến tranh và đá tưởng niệm được các quan chức thị trấn ghé thăm và đôi khi là một cuộc diễu hành nến của học sinh hoặc trẻ em, bày tỏ sự kính trọng của người dân Phần Lan.

Ngày quốc khánh không có món ăn đặc biệt, nhưng hầu hết mọi người đều có một bữa tối thịnh soạn. Nhiều bánh quy nướng gừng hoặc bánh mận mận là những món đặc biệt theo mùa trước Giáng sinh.

Lễ quốc khánh của tổng thống. Thời gian dự kiến ​​nhất trong ngày là lúc 7 giờ tối! Đó là khi Gala Ngày quốc khánh chính thức được gọi là ‘Linnan juhlat (Castle Ball - Vũ hội ở Dinh) bắt đầu trong dinh tổng thống ở Helsinki. 

LỄ QUỐC KHÁNH Ở VŨ HỘI
Castle Ball là điểm nhấn của buổi tối ngày quốc khánh kể từ năm 1922. Tổng thống mời khoảng 2000 khách đến ăn mừng. Những vị khách này là những người đã tạo ra những điều đặc biệt  trong năm đó trong số tất cả các lĩnh vực: kinh doanh, văn hóa, chính trị và nhân loại.

Chương trình bao gồm khiêu vũ,một số món ăn tuyệt vời và uống rượu Punch nổi tiếng. Phóng viên truyền hình thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp và nhiều vị khách mời ngôi sao trả lời câu hỏi quan trọng: Sự độc lập của Phần Lan có ý nghĩa gì với bạn?

Đối với nhiều khán giả, phần thú vị nhất của chương trình là những cái bắt tay dài hai tiếng. Đúng! Điều này là hoàn toàn ly kỳ! Tại sao?

Bởi vì người Phần Lan là những người ăn mặc rất thực tế và đây là lúc họ có thể tỏa sáng trong một chiếc váy dạ hội được thực hiện để gây ấn tượng.

Chương trình phát sóng có các chuyên gia thời trang như các nhà bình luận trang bị thông tin về những chiếc váy (các nhà thiết kế, các tính năng đặc biệt, v.v.). Khái niệm sàn catwalk độc đáo này là một trong những truyền thống hàng năm yêu thích nhất của chúng tôi ở Phần Lan, mặc dù bình luận về những người khác, những bộ váy khác thường rất không giống Phần Lan.


 

LÀM GÌ VÀO NGÀY QUỐC KHÁNH
Ngày quốc khánh là một ngày lễ, vì vậy nếu bạn ở Helsinki hôm nay bạn sẽ thấy rằng rất nhiều địa điểm kinh doanh đã bị đóng cửa, nhưng vẫn còn rất nhiều nơi được mở. Nếu bạn ở trung tâm thành phố, hãy nhớ ghé thăm Chợ Giáng sinh Helsinki tại Quảng trường Thượng viện cũng như Chợ Giáng sinh Manta, nằm ở Quảng trường Chợ dọc theo bến cảng.

Có khá nhiều tùy chọn khác sẽ được mở như sở thú, bảo tàng hay nhà thờ.

 

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 127688
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online