MÙA XUÂN TẠI PHẦN LAN

Nếu mùa hè ở PHần Lan đã ngắn thì mùa xuân còn ngắn hơn. Ở phía nam Phần Lan thường có tuyết và bắt đầu vào khoảng tháng 4. Trong tất cả các mùa thì mua xuân chắc chắc là mùa đẹp nhất, nhưng còn phụ thuộc vào việc bạn đang ở đâu của Phần Lan. Ở phía Bắc thì bạn vẫn có thể trượt băng vào mùa xuân những phía Nam lại bắt đầu ấm dần hơn.

THIÊN NHIÊN HỒI SINH

Tháng 5 ở Nam PHần Lan là lúc mà mọi thứ bắt đầu phát triển sinh sôi với cấp số nhân. Nó nhanh đến mức bạn có thể nhìn thấy cả những ngọn cỏ đang cao lên hay những chiếc lá đâm chồi từ tán cây. Mùa xuân không chỉ có cây cỏ đâm chồi nảy lộc mà cả người Phần Lan cũng cảm thấy tràn đầy sức sống sau một mùa đông dài lạnh lẽo. Băng bắt đầu tan chay và chim bắt đầu cất tiếng hót và vô vàn những âm thanh lá đung đưa, những âm thanh đặc trưng của mùa xuân.

MÙA LỄ HỘI

Khi mà nhiệt độ bắt đầu ấm lên và ngày dài hơn thì người Phần Lan muốn ăn mừng đón chào một mùa mới và những ngày hè đầy hứa hẹn sắp tới.

Mùa xuân là mùa của lễ hội. Một ngày khá đặc biệt trong mùa xuân của người Phần Lan đó chính là ngày 1 tháng 5 ngày Vappu là ngày dành cho những bữa tiệc mừng sôi nổi dọc khắp đất nước. Đối với người Phần Lan, ngày nghỉ này không phải dùng để thưởng cho bản thân sự thư giản yên tĩnh mà chính là thời gian để quẫy hết mình trong các bữa tiệc.

ĐƯA NHAU ĐI TRỐN

Nếu bạn thích nơi nào đó yên tĩnh thì mùa xuân là lúc thích hợp để thê một căn nhà vườn xa trung tâm gần gũi thiên nhiên. Khi đến những nơi đó, bạn sẽ tận hưởng được không gian rừng rậm yên bình tô điểm là những bông hoa dại. Cơn mưa mùa xuân và những tia nắng mặt trời sẽ nhanh chóng chiếu rọi khắp các hồ nước. Nước vẫn lạnh nhưng nếu bạn đủ dũng cảm thì thay vì tắm trong hồ nước nóng hay sauna thì hãy thử nhúng mình xuống hồ nước lạnh một lần xem sao.

MÙA CỦA SỰ TƯƠNG PHẢN

Ở Lapland, mùa xuân là trượt băng dưới ánh nắng mặt trời. Trong khi đó ở Helsinki thì mọi người đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa hè như tỉa cây cỏ hay trồng thêm một vài bụi hoa trước cửa nhà.

Tùy vào bạn đang ở nơi đâu tại Phần Lan thì mùa xuân đều sẽ trở nên khác.

 

2019 Copyright © Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 134633
Hotline: 02873004012
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0898884012 SMS: 02873004012

Trường dạy tiếng Phần Lan Wifly Finland

học tiếng phần lan

học tiếng phần lan online